Thứ Sáu, 22 tháng 4, 2011

Brazil xuất khẩu tăng số lượng thịt hơn sang Trung Quốc

Bộ trưởnng nông nghiệp Brazil Wagner Rossi cho biết Trung Quốc mở rộng đáng kể số lượng thịt bò Brazil và các công ty gia cầm mà có thể xuất khẩu sang Trung Quốc.

Trung Quốc bổ sung thêm 25 công ty nữa vào danh sách các nhà cung cấp gia cầm đã được chấp nhận tại Brazil tổng số lên đến 50 công ty và bổ sung thêm 5 nhà cung cấp thịt bò nữa vào 3 nhà cung cấp hiện có.

Theo số liệu chính thức xuất khẩu thịt bò của Brazil tổng cộng thu được 13,3 tỷ USD trong năm 2010.

Quyết định này đã được phê duyệt về mặt kỹ thuật và sẽ được công bố chính thức trong những tuần tới. Công bố này được đưa ra sau chuyến thăm của Tổng thống Brazil, Dilma Rousseff tới Trung Quốc tuần trước, trong đó bà cũng đảm bảo uỷ quyền lần đầu tiên cho các nhà sản xuất thịt lợn xuất khẩu sang thị trường rộng lớn Châu Á.

Trung Quốc là đối tác thương mại hàng đầu của Brazil và là nước mua lớn nhất các sản phẩm nông nghiệp chủ yếu là đỗ tương.

Brazil là nước sản xuất thịt bò đứng đầu thế giới và là nhà xuất khẩu thịt gà đứng đầu. Các nhà máy chế biến thịt chính bao gồm JBS, Marfrig và Brasil Foods

Rossi cho biết Trung Quốc quan tâm đến việc tăng cường nhập khẩu ngô của Brazil và quan tâm đến nhập khẩu toàn bộ hoa quả có múi. Brazil là nước trồng cam số một thế giới.

Về phần đầu tư của Trung Quốc tại Brazil, các công ty của Trung Quốc rất quan tâm đến cải tạo cơ sở hạ tần giao thông của Brazil như cảng, đường sắt và đường thuỷ.


Nguồn: http://vnexim.com.vn

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét