Thứ Hai, 25 tháng 4, 2011

Thực phẩm nhập khẩu tăng giá mạnh


Các doanh nghiệp nhập khẩu thực phẩm cho biết vừa có thêm một đợt tăng giá mới ở các mặt hàng thịt đông lạnh nhập khẩu, mức tăng khoảng 20% so với cách nay một tháng. Cụ thể, giá đùi gà góc tư nhập khẩu từ Mỹ, Brazil theo phương thức CIF (giá đã bao gồm chi phí vận chuyển) khoảng 1.300 USD/tấn, cánh gà khoảng 2.500 USD/tấn.

Nguyên nhân tăng giá là do giá thực phẩm giao dịch trên thị trường thế giới đang có xu hướng tăng. Ngoài ra, nhà xuất khẩu cũng lấy lý do chi phí vận tải tăng để đẩy giá thành lên. Tuy nhiên, việc tăng giá của các loại thịt nhập khẩu vẫn không ảnh hưởng đến đà tiêu thụ trong nước.

Theo các doanh nghiệp chế biến thực phẩm, do giá thực phẩm trong nước cũng quá cao nên sắp tới sẽ chuyển sang dùng nguyên liệu thịt đông lạnh nhập khẩu. Với mức giá 25.000-27.000 đồng/kg đùi gà góc tư, 60.000 đồng/kg thịt đùi heo..., sử dụng thịt đông lạnh nhập khẩu trong chế biến thực phẩm vẫn được cho là kinh tế hơn sản phẩm giết mổ trong nước.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét