Thứ Sáu, 15 tháng 4, 2011

Tình trạng các dịch vụ hàng không đến Nhật

Tình trạng các dịch vụ hàng không đến Nhật


Reuters vừa công bố những phản ứng của các hãng hàng không từ nhiều quốc gia sau khi xảy ra trận động đất và sóng thần tại Nhật tuần trước, cũng như cuộc khủng hoảng tại một nhà máy năng lượng hạt nhân.

Australia: Qantas cho biết họ sẽ chuyển hướng các chuyến bay đến Tokyo qua Hong Kong kể từ tối nay, vì thế phi hành đoàn sẽ không ở lại Tokyo trong đêm.

Áo: Tất cả các chuyến bay của Austrian Airlines đến sân bay Narita của Tokyo đã thực hiện các chặng dừng tại Seoul hôm qua.

Trung Quốc:

-          Air China đã hủy một số chuyến bay từ Bắc Kinh và Thượng Hải đến Tokyo, phần lớn khả năng hoạt động tại một số sân bay không đáp ứng được, nhưng hãng vẫn khai thác 30 chuyến bay khứ hồi mỗi ngày.
-          China Eastern Airlines đã tạm dừng các chuyến bay từ Thượng Hải đến Fukushima, nhưng những chuyến bay khác giữa Nhật và Trung Quốc vẫn tiếp tục hoạt động, và hãng sẽ bổ sung một chuyến bay nữa đến Tokyo vào ngày mai để giúp các công dân Trung Quốc về nhà.
-          China South Airlines đã hủy một chuyến bay từ Changchun đến Sendai, nơi bị sóng thần tàn phá nặng nề, và đã bổ sung thêm một chuyến bay nữa đến Tokyo ngày hôm nay để giúp các công dân Trung Quốc về nhà.

Phần Lan: Finnair cho biết các chuyến bay đến Tokyo vẫn hoạt động bình thường

Pháp/Hà Lan: Air France-KLM đã tăng sức tải trên hai chuyến bay hàng ngày từ Paris đến Tokyo, cả hai đều có một chặng dừng tại Seoul. Hãng đã chuyển tất cả các nhân viên ra khỏi Tokyo đến Osaka vào thứ Hai.

Đức: Lufthansa tiếp tục các chuyến bay đến Nhật, nhưng chuyển hướng các chuyến bay từ Tokyo sang Osaka và Nagoya qua Seoul cho đến ít nhất cuối tuần này.

Hong Kong: Cathay Pacific đang xem xét thận trọng tình hình nhưng cho biết cho đến nay vẫn không có dấu hiệu nào cho thấy các hoạt động bay đến Nhật sẽ bị ảnh hưởng.

Italy: Alitalia lên kế hoạch chuyển tất cả các chuyến bay đến Tokyo sang Osaka, bắt đầu từ 17 tháng Ba. Alitalia khai thác 14 chuyến bay mỗi tuần từ Rome và Milan đến sân bay Narita của Tokyo và bốn chuyến bay hàng tuần đến Osaka.

Nhật: All Nippon Airways và Japan Airlines cho biết không có thay đổi lịch trình nào trong các chuyến bay từ Tokyo đến các điểm đến ở nước ngoài.

Malaysia:
-          AirAsia và Malaysia Airline System cho biết họ đang xem xét tình hình nhưng không có gián đoạn nào trong các chuyến bay của họ đến Tokyo.
-          Cơ quan năng lượng nguyên tử Malaysia đã bắt đầu kiểm tra phóng xạ các chuyến bay từ Nhật Bản tại các sân bay Malaysia.

New Zealand: Các chuyến bay của Air New Zealand đến Tokyo cho đến nay vẫn tiếp tục theo lịch trình, nhưng sẽ được xem xét khi có thông tin mới.

Philippines:

-          Cebu Air hiện không có kế hoạch hủy ba chuyến bay hàng tuần của hãng đến Osaka
-          Philippine Airlines đang xem xét tình hình tại Nhật, trung tâm khai thác của hãng đã quyết định không có nguy cơ nào đe dọa các hoạt động của hãng. Hãng khai thác 32 chuyến bay hàng tuần đến Narita, Kansai, Nagoya và Fukuoka.

Singapore: Singapore Airlines đang xem xét tình hình tại Nhật, nhưng cho đến thời điểm này, các chuyến bay đến và đi của hãng vẫn hoạt động theo lịch trình.

Thụy Điển: SAS cho biết các chuyến bay đến Nhật vẫn hoạt động bình thường, nhưng một chặng dừng ở Bắc Kinh sẽ được bổ sung từ thứ Tư đến thứ Sáu do cần có thêm nhân viên giúp thành lập một cơ sở tạm thời tại Bắc Kinh.

Thụy Sỹ: Swiss International Air Lines hiện có một chuyến bay hàng ngày đến Tokyo với một chặng dừng ở Hong Kong, cho phép hãng đánh giá tình hình và rút ngắn thời gian ở Tokyo. Phi hành đoàn được thay đổi ở Hong Kong.

Đài Loan:
-          China Airlines không có kế hoạc hủy các chuyến bay, nhưng có thể xem xét sau.
-          EVA Airways cho biết họ sẽ hủy các chuyến bay đến Tokyo và Sapporo cho đến cuối tháng Ba.

Thailand: Thai Airways International vẫn bay đến Nhật như thường lệ

Thổ Nhĩ Kỳ: Các hãng hàng không Thổ Nhĩ Kỳ vẫn hoạt động bình thường đến Nhật.

UAE: Emirates vẫn bay đến Nhật như thường lệ

Vương quốc Anh:
-          British Airways không có thay đổi nào đến các sân bay Narita và Haneda của Tokyo. Hãng bay đến Narita một chuyến một ngày và đến Hanada năm chuyến hàng tuần
-          Virgin Atlantic không thay đổi lịch bay đến Tokyo, và tiếp tục dịch vụ bay hàng ngày đến Narita. Hãng vẫn đang xem xét tình hình.

Hoa Kỳ:
-          American Airlines, Continental và Delta Air Lines cho biết họ không hủy các chuyến bay và các hoạt động vẫn tiếp tục như bình thường.
-          Boeing cho biết hãng không có kế hoạch sơ tán nhân viên khỏi Nhật và hy vọng không có ảnh hưởng nào nghiêm trọng đối với các nhà cung ứng sau trận động đất tại Nhật.

Việt Nam: Vietnam Airlines vẫn khai thác các chuyến bay đến Nhật như bình thường.


Nguồn: vnexim.com.vn

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét