Một số đầu mối phân phối hàng nông sản, trái cây cho biết đã bắt đầu giảm giá bán sỉ các mặt hàng nhập khẩu do giá USD giảm.

Theo đó, giá tỏi nhập khẩu giảm từ khoảng 35.000 đồng/kg ở thời điểm khi giá USD cao nay xuống còn 30.000-32.000 đồng/kg. Các loại khoai tây, cà rốt, hành tím, gừng... cũng giảm 1.000-1.500 đồng/kg tùy loại so với cuối tháng 2-2011. Một số mặt hàng trái cây như ổi, nho, cam Mỹ, táo... cũng giảm giá 5-7%.

Theo các đầu mối nhập khẩu, việc giảm giá đã được thực hiện chủ yếu ở khâu bán sỉ. Một số tiểu thương chợ Nguyễn Văn Trỗi (Q.Phú Nhuận, TP.HCM) cho biết giá bán lẻ đã được giảm ở một số mặt hàng trái cây như nho, ổi tương đương mức giảm giá sỉ.

Đồ chơi trẻ em là mặt hàng tiêu dùng nhập khẩu được điều chỉnh lập tức khi giá USD tăng, nay cũng đã có một số nhà nhập khẩu thực hiện giảm giá. Theo các tiểu thương bán sỉ đồ chơi trẻ em trên đường Trần Bình, Q.6, giá nhiều loại đồ chơi trẻ em đã giảm khoảng 5% do giá USD mua được giảm hơn 1.000 đồng/USD so với thời điểm giá USD còn cao.